Hướng dẫn test, kiểm tra Sony Xperia C3 Dual 2 SIM trước khi mua

sony xperia c3 dual 2 sim xách tay giá rẻ

Xperia C3 Dual 2 sim là smartphone phân khúc tầm trung của Sony. Với những ưu điểm nổi bật như camera trước 5MP, góc kính rộng, màn hình HD kích thước lớn, Xperia C3 rất được nhiều người dùng lựa chọn. Và dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế trong việc test máy Sony Xperia C3 Dual trước khi mua của mình, dành cho các bạn đang có ý định sắm chiếc máy này.
1- Test màn hình, cảm ứng
Với những smartphone hiện nay, việc test màn hình hiển thị và màn hình cảm ứng là những điều cực kỳ quan trọng. Khi mua máy cũ hoặc no box thì việc đầu tiên các bạn cần xem ở đây là màn hình có bị xước nhiều không, còn nếu máy mới hoặc màn hình đã được dán thì bạn không cần lo vấn đề này. Tiếp theo các bạn vào menu test máy bằng cách bấm *#*#7378423#*#* trong phần bàn phím cuộc gọi, các bạn chọn mục Services Tests –> Display. Khi bấm vào mục này các bạn có thể chạm để đổi các màu hiển thị khác nhau, ở các màu sắc xanh, đỏ các bạn quan sát xem có điểm chết hay không, nếu có điểm chết nó sẽ hiển thị là một chấm đen, ở màn hình hiển thị màu trắng, các bạn quan sát kỹ xem màn hình có bị ố vàng, bị bụi hoặc hở sáng hay không. Tất cả những lỗi này nếu có sẽ xuất hiện rất rõ ràng và có thể nhìn thấy ngay được.
Sau khi test màn hình xong, các bạn quay trở lại và chọn Touch Screen. Đây chính là phần test màn hình cảm ứng, màn hình điện thoại chuyển sang một màu đen, mỗi vệt cảm ứng là một đường màu trắng. Giả như đường màu trắng ấy bị ngắt đoạn, quét cảm ứng bằng cách nào cũng không nối lại được thì thật đáng tiếc là màn hình cảm ứng đó đã bị hỏng. Còn nếu bạn có thể quét toàn bộ màn hình thành nhiều vệt màu trắng nối dài không ngắt quãng thì bạn hãy yên tâm về cảm ứng của chiếc điện thoại này nhé. Như vậy là 2 bước test quan trọng đã xong. Các bạn chuyển sang công đoạn thứ 2 nhé.
2- Test mic, loa thoại, loa ngoài
Việc test các chức năng nghe gọi cũng không kém phần quan trọng so với bước ban đầu. Ở bước này các bạn hãy lắp cả 2 sim vào chiếc Sony C3, đồng thời bật chức năng kết nối sim kép lên, sau đó thực hiện một cuộc gọi đi từ SIM 1 tới một số bất kỳ và dùng 1 số khác gọi tới SIM 2. Công đoạn này có đôi chút phức tạp nhưng giúp bạn test được tiện ích 2 sim tuyệt vời trên Xperia C3. Hãy nghe một cuộc gọi bất kỳ và thử xem mic và loa của chiếc điện thoại bạn đang test có rõ ràng không hoặc có bị rè không. Để test chức năng loa ngoài bạn có thể bật trong khi đang nghe máy hoặc test bằng một bài hát với max volume. Nếu các bước này bạn test đều ok hãy chuyển sang phần tiếp theo để test các chức năng kết nối của máy.
3- Test các chức năng kết nối
Để test các chức năng này các bạn hãy bật tất cả lên và dò tìm xung quanh các thiết bị sẵn sàng kết nối với điện thoại của bạn. Ở chức năng wifi, các bạn di chuyển ra xa modem khoảng 15m để test xem điện thoại có dò và kết nối được xa không. Bạn cũng thể thử chức năng trao đổi file bằng kết nối Bluetooth và NFC.
4- Test camera, cảm biến
Khả năng selfie trên camera trước của Sony C3 thật tuyệt vời và việc test độ sáng nét trên cả 2 camera của Sony C3 cũng rất cần thiết. Các bạn hãy đứng trước ánh sáng mạnh hoặc vào một góc tối thiếu ánh sáng để kiểm tra xem hình ảnh có bị vỡ hoặc nhòe hình hay không.
5- Test pin
Bật độ sáng ở mức cao nhất, khởi động tất cả các chức năng kết nối, mở một đoạn video để kiểm tra xem mức độ hao pin trên chiếc điện thoại này như thế nào. Nếu cứ hao hụt 1%/1 phút thì thực sự quả pin này đã hết khả năng sử dụng và bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn chiếc máy này.

Qua 5 bước kiểm tra trên mình tin chắc các bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc Sony Xperia C3 Dual 2 sim hoàn hảo nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ bán Sony Xperia C3 Dual giá tốt uy tín tại Hà Nội.

Incoming search terms:

  • cách test sony C3
  • test sony c3
  • cách test máy sony c3
  • sony c3 cũ
  • cách kiểm tra xem loa máy đt có rè k