Màn hình điện thoại bị kênh

Hiện tượng màn hình điện thoại bị kênh là tình trạng mà một số người dùng smartphone gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại, đặc biệt là với điện thoại iPhone và Oppo. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Trong tình huống này nên xử lý như thế nào? Hãy theo dõi bài viết để có được đáp án chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị kênh

Điện thoại của bạn có thể gọi là bị kênh nếu như điện thoại của bạn xuất hiện biểu hiện như: bên rìa màn hình bị phồng lên, đẩy lên, cảm giác màn hình bị bung ra.

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng trên có thể do:

  • Pin điện thoại sau 1 thời gian sử dụng bị hư hỏng dẫn đến tình trạng pin bị phồng lên, phình lên dẫn đến việc đẩy màn hình điện thoại ra khỏi vị trí vốn có.
  • Bạn sử dụng ốp lưng hoặc vừa dùng vừa sạc quá nhiều dẫn đến tình trạng pin bị biến dạng do nhiệt không thể thoát ra khiến pin bị nóng, phồng, biến dạng, đẩy màn hình khiến màn hình điện thoại bị kênh.
  • Do keo màn hình sau nhiều ngày sử dụng bị khô, chất keo hết khả năng kết dính và khiến màn hình bị kênh lên,…

Xem thêm: Thay màn hình cho máy Huawei Y7 Prime

Cách xử lý khi màn hình điện thoại bị kênh

Khi vô tình rơi vào tình huống trên, bạn không nên cố đẩy màn hình về đúng vị trí vì rất có thể dẫn đến gãy main, màn và các linh kiện liên quan, nghiêm trọng bơn, việc đẩy màn hình vào trong khi bị kênh có thể tác động vào pin khiến tình trạng cháy nổ pin có thể xảy ra.

Trong tình huống này bạn nên mang điện thoại đến 1 trung tâm sửa chữa uy tín nào đó để nhân viên của họ hỗ trợ vệ sinh máy, kiểm tra tình trạng kênh màn hình là do pin hay do keo, hỗ trợ sửa chữa và khắc phục.

Chúc bạn thực hiện khắc phục màn hình điện thoại bị kênh thành công!

Tác giả: Staff