Mẹo giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Được trang bị viên pin 3.000 mAh, Samsung Galaxy Note 5 2 SIM không phải là smartphone được đánh giá cao về dung lượng pin. Chính vì vậy, ngoài việc kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin khi cạn thì những mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể kéo dài đáng kể thời gian sử dụng trên thiết bị của mình.

Samsung Galaxy Note 5 2 SIM được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn

Giảm độ sáng màn hình Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Độ sáng màn hình là yếu tố tiêu tốn không ít dung lượng pin trong quá trình sử dung, chính vì vậy với Samsung Galaxy Note 5 2 SIM ngoài việc bật chế độ điều chỉnh ánh sáng màn hình theo môi trường, bạn có thể giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn so với mặc định.

Như vậy, chỉ với một thao tác nhỏ, bạn đã có thể tiết kiệm pin trong khi việc hiển thị không bị ảnh hưởng dưới các điều kiện khác nhau.

Điều chỉnh thời gian sáng màn hình của Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

                       Có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 5 của mình

Với những người thường xuyên phải mở màn điện thoại để cập nhật thông tin thì hãy giảm thời gian hoạt động của màn hình xuống còn 15 giậy để tiết kiệm dung lượng pin tiêu thụ thay vì chế độ chờ 1 hoặc 2 phút.

Thay đổi chủ để cho giao diện của Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Ngoài những chủ đề được cái sẵn, trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM cho phép bạn thay đổi lại toàn bộ giao diện bằng nhiều kiểu chủ để khác nhau tải về từ Internet. Nếu muốn tiết kiệm pin bạn nên chuyển sang một chủ để theo phong cách tối với nhiều màu đen càng tốt.

Chuyển màn hình Samsung Galaxy Note 5 2 SIM về chế độ tối màu

Sử dụng màn hình tối màu trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM
Sử dụng hình nền với màu sắc tươi sáng là điều dễ hiểu bởi không mấy ai muốn nhìn vào smartphone với gam màu tối đen. Tuy nhiên, việc chuyển màn hình sang màu tối, với nhiều màu đen sẽ tiêu hao ít năng lượng trên thiết bị của bạn hơn. Về bản chất, màn hình AMOLED là hệ thống các điểm ảnh tự phát sáng chứ không dùng hệ thống đèn nền riêng. Do đó, khi hiển thị màu tối hay đen, điểm ảnh sẽ không phát sáng. Trong khi ngược lại, nếu hiển thị màu trắng, điểm ảnh sẽ phải sáng lên để tạo ra màu.

Tắt cảm biến thông minh “ Smart Stay” của Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Với những tùy chỉnh đơn giản bạn đã tiết kiệm dung lượng pin trên Samsung Galaxy Note 5 2 SIM

Với cảm biến thông minh “ Smart Stay”, người dùng chỉ cần nhìn vào điện thoại, màn hình sẽ tự động sáng, đây là tính năng khá thú vị. Tuy nhiên, việc duy trì tính năng này cũng tiêu tốn kha khá dung lượng pin của bạn.

Tắt các kết nối mạng khi không dùng đến

Việc cuối cùng bạn nên làm là tắt hết các kết nối như Wifi, 3G, … khi không sử dụng tới.

Thay vì mang theo bên mình sạc dự phòng linh kình, thì chỉ cần với những lưu ý  nho nhỏ như trên, bạn đã dễ dàng kéo dài thời gian sử dụng Samsung Galaxy Note 5 2 SIM và không lo dán đoạn liên lạc.

Tác giả: chutuananh1991