Ở iPhone 5, sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng “in-cell”, giúp mỏng và mượt hơn

Ở iPhone 5, sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng “in-cell”, giúp màn hình máy mỏng hơn, hình ảnh hiển thị sắc nét và thiết thực hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết. Thực tế cho thấy, nó không có quá nhiều đáng kể về sự khác biệt so với màn hình Retina trên iPhone 4S. Tuy rằng, màu sắc của nó có phần ấm hơn, sinh động hơn so với người tiền nhiệm. Trong sự kiện ra mắt iPhone 5 tại Sanfrancisco có nhắc đến độ bão hòa của iPhone 5, tăng đến 44% so với iPhone thế hệ trước. Quả thực là màu sắc của màn hình iPhone 5 được bão hòa hơn, thay mặt kính nhưng không quá bão hòa như màn hình AMOLED. Thật sự thì màu sắc có trên Retina không rực rỡ như trên AMOLED. Đó là điều làm chúng tôi đánh giá cao tính thực tế đem lại trên màn hình iPhone 5. Chính vì sự rực rỡ có trên AMOLED, nên đôi lúc ta thấy màu sắc được phô diễn khá nhiều, nhìn hơi quá lố. thay mặt kính iphone 5 Ngoài ra, sản lượng màn hình Retina mạnh mẽ, kết hợp với góc nhìn tuyệt vời, tạo ra cho iPhone 5 thích nghi tốt với ánh sáng mặt trời. Thành thật mà nói, chúng tôi rất thích những gì mà Retina đã trình diễn trên iPhone 5/4S/4. Đây chính là một vũ khí nguy hiểm của Apple, sắc nét đến từng chi tiết, rõ ràng đến từng khung ảnh.
Như chúng ta đều biết, iPhone 5 chạy trên nền tảng iOS 6 với 200 tính năng mới mẻ, nhưng giao diện thì thì không có điểm gì khác biệt so với phiên bản cũ. Có lẽ người dùng đã quá hài lòng với giao diện trực quan của hệ điều hành iOS. Nên Apple vẫn chọn phương pháp an toàn với giao diện cũ. Với iOS 6, tính năng mới được bổ sung, người dùng sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm với những điều mới mẻ mà Apple mang lại, trong khi không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với bản nâng cấp này

[​IMG]

Như chúng tôi đã đề cập, có đến 200 tính năng mới mẻ trên iOS 6, đem lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị. Trước hết, ứng dụng Facebook sẽ được tích hợp sâu vào nền tảng này, cụ thể hơn là bạn có thể truy cập để cập nhật từ thanh trạng thái (notificiation), ngoài ra không có điều gì khác ở phần hệ thống thông báo (Notification system) trên iPhone 5. Phần thứ 2, chính là những cải tiến trên Siri. Siri cũng đã trở nên thông minh hơn, học được nhiều điều hơn ở các lĩnh vực khác nhau như nhà hàng,thay pin iPhone 4 tin tức, và phim ảnh. Siri còn có thể xác định những rạp chiếu phim ở những khu vực quanh đó thông qua định vị GPS. Không dừng ở đó, nó còn cho chúng ta biết thông tin chi tiết về lịch trình chiếu phim, và những nội dung xung quanh bộ phim mà chúng ta cần. Thêm vào đó, nó còn bổ sung 1 số các ngôn ngữ ở các quốc gia khác, và khả năng nhận dạng giọng nói của Siri cũng được Apple trau dồi hơn trong iOS 6.

Phần còn lại trong iOS 6 chủ yếu thay đổi cách hiển thị ở 1 số tính năng, chẳng hạn như cách bố trí mới ở bàn phím số (Dialpad), hay lúc nhận cuộc gọi (Called) v..v. Trong thời gian đầu, vẫn còn nhiều ứng dụng chưa được tối ưu hóa để tận dụng hết lợi thế màn hình 4-inch. Nó chỉ hiển thị ở mức độ như những màn hình 3,5 inch của các iPhone thế hệ trước, tạo ra những thanh màu đen ngay đỉnh đầu và dưới cùng của ứng dụng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, đây chỉ là vấn đề thời gian. giá thay mặt kính iPhone 6 Apple đang làm việc chăm chỉ để cung cấp cho iPhone 5 những ứng dụng tích hợp vừa vặn với màn hình 4-inch. Nhìn chung, iOS 6 cũng đã đưa ra những cải thiện đáng kể, mặc dù không có sự thay đổi lớn về ngoại hình, nhưng cốt lõi bên trong phiên bản nâng cấp này đã hình thành nên những trụ cột tương đối vững chắc, để có thể lột xác trong 1 tương lai không xa.